Gửi tới các bạn chưa biết nên học thiết kế đồ họa ở đâu

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi tới các bạn chưa biết nên học thiết kế đồ họa ở đâu. Bạn là người rất đa nghi. Bạn muốn theo nghề thiết kế đồ họa nhưng bạn chưa biết nên học thiết kế đồ họa ở đâu. Bạn cũng đã tìm hiểu rất nhiều nơi đào tạo thiết kế đồ họa rồi. Mà chẳng chỗ nào hay trung tâm nào khiến bạn cảm thấy tin tưởng chất lượng tuyệt đối. Nếu vậy bạn thử xem khóa học thiết kế đồ họa tại daydohoalaptrinh.com xem sao. Nếu bạn là người yêu thích thiết kế đồ họa. Hẳn bạn cũng đã tìm hiểu khá nhiều về thiết kế đồ họa.

CÁCH NHẬN BIẾT TRUNG TÂM NÀO DẠY TỐT HOẶC KHÔNG TỐT

Bạn là người yêu thích thiết kế đồ họa. Hoặc bạn thích thú với vần đề thiết kế đồ họa vậy thì việc nhận biết một trung tâm day được hay không được là vô cùng đơn giản. Hiện nay trung tâm đào tạo thiết kế đồ họa nào cũng nói vô cùng hay. Đó là dạy không thành nghề thì không thu học phí. Vậy tại sao bạn không thử tham gia học một buổi thiết kế đồ họa. Hay học tạm một khóa  học photoshopKhóa học illustrator. Khóa học corel draw. Khóa học indesign là bạn cũng có thể nhận biết được. Chất lượng dạy có tốt hay không. Nếu cảm thấy không chất lượng thì ta phắn luôn.

Cách nhận biết mình có thật sự thích thiết kế đồ họa hay không.

Để nhận biết ràng bạn là người có thực sự thích thiết kế đồ họa và muốn hòa mình vào thiết kế đồ họa hay không thì:

Điều đầu tiên trong con người bạn luôn luôn bị rất thích mấy cái sản phẩm đồ họa đẹp lung linh con tinh tinh – hay sáng tạo đến bá đạo đúng không.

Điều thứ hai là một khi bạn nhìn thấy bất kỳ những mặt hàng nào bạn thích bạn cũng đều có sự sáng tạo và muốn thiết kế cho mặt hàng đó một phong cách riêng.

Điều thứ 3 đó là sự thật thì … hầu hết các sản phẩm đồ họa làm ra đều có mục đích là “làm cho mọi người yêu thích”. Nên nếu khảo sát trên 100 câu hỏi của bạn thì cũng đến 90% câu trả lời của bạn là luôn luôn thích thú.

Vậy thì làm sao để bạn có thể trỏ thành một designer nổi tiếng nhất ? Điều này chúng ta cần phải thách thức bản thân xem trình độ hiểu biết thiết kế đồ họa ra sao.

1. Thiết kế đồ họa là gì? Bạn đã biết được bao nhiêu phần về thiết kế đồ họa?. Nếu thật sự bạn biết hết những điều dưới đây về thiết kế đồ họa thì bạn khá giỏi rồi đó.

Thiết kế đồ họa là gì? : 

Thiết kế đồ họa là nghệ thuật sử dụng các yếu tố thiết kế (typography & hình ảnh) để truyền tải thông điệp hoặc tạo ra một sự ảnh hưởng. Đây là một sản phẩm nghệ thuật. (LD. Merriam-Webster)

Đồ họa là một lĩnh vực truyền thông trong đó thông điệp được tiếp nhận qua con đường thị giác. Thiết kế đồ họa là tạo ra các giải pháp bằng hình ảnh cho các vấn đề truyền thông.

Ở Việt Nam, việc dùng các thuật ngữ đồ họa chỉ là tương đối, bởi việc đặt tên các thuật ngữ đồ họa là dựa trên ý nghĩa sử dụng của nó. Ví dụ: đồ họa thương nghiệp, đồ họa vẽ tem, đồ họa quảng cáo vân vân…

Và thiết kế đồ họa thực sự là gì vẫn đang còn là vấn đề tranh cãi. Một số trường đại học vẫn theo quan điểm đào tạo đồ họa là trang trí gần với hội họa, một số các trung tâm đào tạo về sử dụng phần mềm đồ họa coi đồ họa là một phần của tin học và một số trường lại tiếp nhận quan điểm của phương Tây coi đồ họa và một lĩnh vực truyền thông.

Thiết kế đồ họa bao gồm những gì?

Logo – Indentity

Thiết kế logo và các ấn phẩm nhận diện thương hiệu.

 • Logo
 • Namecard
 • Stationery : các ấn phẩm văn phòng như bao thư, bìa hồ sơ …

Phần mềm: Illustrator ===>> Học thiết kế đồ họa chuyên sâu.

Web & App

 • Giao diện Website đa nền tảng
 • Giao diện Application đa nền tảng
 • Icon & Button
 • Banner quảng cáo tĩnh
 • Banner flash

Phần mềm: Photoshop, Flash. DreamWeaver ===>> Học html css để chỉnh sửa dao diện. Hoạc học lập trình php để có nhiều hiểu biết hơn.

Business & Advertising

Các sản phẩm chủ yếu phục vụ mục đích thương mại quảng cáo.

 • Postcard, Flyer & Print ads
 • Poster
 • Infographic
 • Brochure
 • Menu
 • Mẫu quảng cáo trên xe hơi/xe tải
 • Chữ ký email
 • Trình chiều Power point

Phần mềm: học Photoshop chuyên nghiệp, Illustrator, Indesign, PowerPoint

Cloding & Merchandise

 • Áo thun (Tshirt)
 • Thiết kế kiểu dáng sản phẩm
 • Nhãn dán (Sticker)

Phần mềm: Photoshop, Illustrator, Indesign, 3Dmax, Cinema4d

Art & Illustration

Sản phẩm thiết kế thương là hình vẽ minh họa phục vụ cho nhu cầu cá nhân hoặc thương mại.

 • Minh họa – Illustration
 • Thiệp mời
 • Character or Mascot (linh vật)
 • Vẽ hình xăm – Tatoo

Phần mềm: Photoshop, Illustrator

Packaging & Label

 • Bao bì sản phẩm
 • Nhãn sản phẩm

Phần mềm: Illustrator, Indesign, 3Dmax, Cinema4d

Book & Magazine

 • Bìa sách
 • Bìa tạp chí

Phần mềm: Photoshop, Illustrator, Indesign

Mảng khác của thiết kế đồ họa

Trên đây là khá đầy đủ các danh mục ngành con và các sản phẩm của thiết kế đồ họa. Tuy nhiên, sự phát triển của xã hội sẽ kéo theo các nhu cầu thiết kế mới khác mà ta chưa tưởng tượng ra.

Có bạn hỏi rằng Dựng phim & Kỹ xảo(VFX) có phải thuộc thiết kế đồ họa hay không ? Làm VFX thì cũng cần có những hiểu biết về nguyên lý thị giác (nền tảng chung với Đồ Họa). Cho nên có thể nói VFX cũng có liên quan đến thiết kế đồ họa, VFX là một ngành phát triển trên nền tảng chung với thiết kế đồ họa.

Còn Motion Graphic thì sao ? Cũng tương tự như VFX, theo tìm hiểu của mình thì Motion Graphic là một dạng video để truyền tải các thông điệp – nó sử dụng các yếu tố thiết kế (Đường nét – màu sắc – mảng khối …) chuyển động để tạo ra một video clip thể hiện thông điệp muốn truyền tải.

Mình thấy nhiều người cho rằng Motion Graphic là Video Explainer (video giải thích), nhưng khi tham khảo qua nhiều trang làm Video Explainer nổi tiếng thấy họ luôn đặt Motion Graphic vào 1 thể loại trong Video Explainer. Cái này chắc phải bàn luận nhiều thì mới ra được định nghĩa chính xác nên thôi mình dừng ở đây nhé.

Như vậy chúng ta có thể hiểu ràng mô hình của thiết kế đồ họa là vô cùng rộng lớn. Điều này có thể hiểu rằng. Không ngành nghề nào là không có sự có mặt của thiết kế đồ họa hết.

Vậy thật sự có nên theo nghề thiết kế đồ họa không

1. Là Một nghề nổi bật.

2. Là nghề kiếm ra đống xiền mà không phải lao lực suy nghĩ

3. Đã là nghề yêu thích thì không bao giờ biết mệ mỏi.

4. Là một nghề khiến ta luôn luôn sáng tạo và thông minh thì chẳng có lý do nào không theo cả.

5. Mãi mãi là nghề hót hòn họt và không bao giờ tụt hậu hết.

Những khóa học thiết kế đồ họa nên học và các nhành lập trình có liên quan thì nên tìm hiểu và học một lần:

Khóa học thiết kế đồ họa ở đâu.

Khóa học lập trình ở đâu

khóa học html css ở đâu

Khóa học wordpress ở đâu

Khóa học photoshop chuyên sâu tại hà nội.

Trên đây là những lời khuyên chân thành nhất của mình. Nếu bạn nào đang có dự định theo thiết kế đồ họa hay ngành công nghệ thông tin thì nên tìm hiểu và tham gia nhé.

Mọi thông tin bạn có thể liên hệ:

Đào tạo lập trình và thiết kế đồ họa

p.1013. Tòa nhà FLC, 36 Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội.(cạnh cổng ra bến xe khách Mỹ Đình).

Hotline: 0968.853.958 hoặc hỗ trợ  Mr. trung: 0947.499.221
  Khóa Học :
  Thời Gian Học : sángchiềutối

  Bình luận